Những năm gần đây, Shophouse là phân khúc đầu tư được săn đón nhiều nhất trên thị trường bất động sản Châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Không chỉ có giá trị tự khai thác kinh doanh mà shophouse còn mang lại cơ hội tăng giá tốt hơn so với các sản phẩm bất động sản khác. Với sức hút mạnh mẽ và tính thanh khoản hấp dẫn, khách hàng muốn sở hữu sản phẩm này phải tham gia bốc thăm để giành quyền ưu tiên mua. Nắm bắt được thị trường, chủ đầu tư dự án picity high park là tập đoàn pigroup đã tung ra thị trường 135 căn shophouse picity high park cho nhà đầu tư.

phối cảnh shophouse picity high park quận 12
phối cảnh shophouse picity high park quận 12

MỘT SỐ CÂU HỎI MÀ KHÁCH HÀNG QUAN TÂM KHI QUYẾT ĐỊNH MUA SHOPHOUSE PICITY HIGH PARK

Sau đây là một số những câu hỏi mà khách hàng mua shopouse luôn quan tâm, cụ thể xem tại link: https://picity-highpark.vn/mot-so-cau-hoi-khi-mua-shophouse-picity-quan-12/  hoặc có thể xem tại đây như:

1. Dự kiến bao lâu KH được làm phần lửng của Shophouse Picity Quận 12 sau khi nhận bàn giao? (Bao lâu thì shophouse picity Q12 hoàn công (tại vì hoàn công xong mới được làm tầng lửng)

Trả lời: Ngay sau khi hoàn thành công trình (theo từng tòa) thì CĐT sẽ tiến hành thủ tục nộp hồ sơ cấp GCN cho KH. Về mặt nguyên tắc KH chỉ có thể làm tầng lửng khi nhận được GCN, tuy nhiên căn cứ vào tình hình xét duyệt và cấp GCN tại cơ quan NN có thẩm quyền, CĐT sẽ chủ động thông báo thời điểm KH có thể xây phần lửng cho phù hợp (đối với xây bằng kết cấu bê tông) hoặc cũng có thể cho phép KH xây lững bằng các kết cấu đơn giản như thép, hoặc các loại vật liệu nhẹ, dễ thu xếp khác. Mục đích là để đảm bảo an toàn cho quá trình cấp GCN cho mỗi KH nói riêng và cho tất cả các KH của toàn dự án nói chung.

Thời gian hoàn công các tòa nhà khoảng 1-2 tháng ngay sau khi hoàn thành việc xây dựng, sau đó sẽ tiến hành bàn giao sản phẩm cho KH. Thời gian nộp hồ sơ cấp GCN cho KH là trong vòng 50 ngày kể từ ngày bàn giao (sẽ tiến hành thu hồ sơ của từng KH và nộp hồ sơ cấp GCN cho KH theo từng đợt). Thời gian cấp GCN cho KH phụ thuộc vào cơ quan NN có thẩm quyền, tuy nhiên CĐT cố gắng đeo bám để theo sát tiến trình xử lý hồ sơ cấp GCN cho KH và cũng chủ động thông báo cho KH thời điểm an toàn để có thể xây tầng lững.

2. Phí quản lý của Shophouse Picity High Park là bao nhiêu và tính thế nào?

Shophouse picity high park cũng là căn hộ nên mức phí quản lý (PQL) sẽ áp dụng chung cho tất cả các căn hộ theo đơn giá PQL ghi trong Hợp đồng mua bán (HĐMB). Mức PQL ghi trong HĐMB chỉ áp dụng trong giai đoạn chưa thành lập Ban Quản Trị (BQT), sau khi BQT được thành lập thì mức PQL sẽ do Hội nghị nhà chung cư quyết định trên cơ sở biểu quyết đa số của cư dân. Hiện tại mức PQL mà CĐT dự kiến thu là 11.000 VNĐ/m2.

3. Shophouse Picity Quận 12 Có xin được giấy phép kinh doanh hay không? ( Shophouse là căn hộ tầng trệt vậy sau này đăng ký giấy phép kinh doanh hay hộ kinh doanh cá thể như thế nào )

Theo quyết định phê duyệt dự án thì Dự án Khu nhà ở Gò Sao chỉ có chức năng ở, không có chức năng kinh doanh thương mại nên việc đăng ký thành lập công ty là không được phép theo Luật nhà ở 2014 và Luật doanh nghiệp 2020. Tuy nhiên, khi đi vào hoạt động kinh doanh, các shophouse hoặc người thuê các shophouse sẽ được tư vấn để vẫn có thể kinh doanh tại shophouse nhưng vẫn tuân thủ các qui định về đăng ký kinh doanh theo qui định của pháp luật.

lý do để bạn sở hữu shophouse picity high park
lý do để bạn sở hữu shophouse picity high park

4. Xe của khách vãng lai khi vào sử dụng dịch vụ của Shophouse picity high park để ở đâu?

Trả lời: Có thể để dưới hầm và để ở vỉa hè ngay Shophouse picity quận 12, phụ thuộc vào cách bố trí mặt bằng kinh doanh của từng shophouse. Tuy nhiên việc để xe của khách tại từng shophouse không được gây cản trở đối với lối đi chung, công cộng.

5. CĐT có quy định về mặt hàng kinh doanh của shophouse picity quận 12 hay không? (Có bị hạn chế loại hình kinh doanh như 1 số dự án trên thị trường.

Không, việc kinh doanh theo loại hình kinh doanh, mặt hàng hóa/dịch vụ nào để kinh doanh là quyền của từng chủ sở hữu shophouse và phải tuân theo các qui định của pháp luật về kinh doanh.

6. CĐT có định hướng cam kết lợi nhuận hoặc thuê lại shophouse của khách hay không?

Trả lời: Không

7. Mặt tiền đường 25m khách vãng lai đậu xe ở đâu, nhìn sa bàn khó hình dung.

Trả lời: Có thể để dưới hầm và để ở vỉa hè ngay Shophouse, phụ thuộc vào cách bố trí mặt bằng kinh doanh của từng shophouse dự án picity high park. Tuy nhiên việc để xe của khách tại từng shophouse không được gây cản trở đối với lối đi chung, công cộng.

8. Khi bàn giao cho khách hàng rồi, CĐT giao toà nhà cho ban quản lý, lúc đó ai đảm bảo cho khách hàng dc kinh doanh?

Ngay sau khi bàn giao căn hộ cho KH, CĐT phải trực tiếp thành lập Ban Quản Lý (BQL) để TẠM THỜI quản lý tòa nhà trong giai đoạn chưa thành lập Ban Quản Trị. Do vậy trong giai đoạn này BQL làm việc theo chỉ đạo của CĐT, việc kinh doanh (trên phần diện tích hiện hữu, không bao gồm tầng lững) của các shophouse là quyền của KH, không ai có quyền can thiệp. KH tự kinh doanh theo qui định của pháp luật.

Khi đủ điều kiện theo qui định thì CĐT sẽ triệu tập họp Hội nghị nhà chung cư (HNNCC) để cư dân tự thành lập BQT. Khi BQT được UBND quận 12 công nhận thì quyền quản lý các tòa nhà thuộc về BQT và lúc đó BQL tòa nhà của CĐT cũng chuyển giao quyền quản lý CHÍNH THỨC tòa nhà cho BQL mới do BQT lập ra. Lúc đó BQT phải chịu trách nhiệm trực tiếp toàn bộ các vấn đề liên quan đến việc quản lý tòa nhà, trong đó có các shophouse. Tuy nhiên, cho dù chủ thể nào quản lý tòa nhà thì chủ sở hữu các shophouse luôn có quyền khai thác, kinh doanh theo qui định của pháp luật.

Tuy nhiên, do Luật nhà ở qui định phó BQT luôn là một nhân sự do CĐT chỉ định nên thông qua thành viên này, CĐT đảm bảo mọi hoạt động của BQT mới phải tuân theo các qui định của pháp luật, đảm bảo tôn trọng quyền kinh doanh của các chủ sở hữu các shophouse picity quận 12.

Xem tham khảo thông tin dự án picity high park tại link: https://picity-highpark.vn/

Hotline Phòng kinh doanh: 0933.403.759

0933 403 759